DWELL NBA

Dwell nba

Dwell nba

Blog Article

Đây không phải là thói quen mới của Adrian mà nó đã được hình thành từ lâu. “Chiếc khăn giống như găng tay của tôi vậy”, anh khẳng định trong cuộc phỏng vấn với Telegraph mới đây. “Nếu tôi không mang theo chiếc khăn… một ngày, trước thềm một trận đấu của West Ham, tôi nhận ra đúng là mình đã không cầm theo nó. Tôi gọi điện cho vợ và nói: ‘Ai đó hãy mang cái khăn cho anh nhé!’ Tôi có một chiếc cho các trận đấu và một chiếc cũ hơn từ những mùa giải trước cho các buổi tập. Sau mỗi mùa giải, tôi lại thay chiếc khăn mới và chỉ sử dụng một chiếc duy nhất. Đó là vật rất đặc biệt với tôi”.

Hãy chú ý tới câu châm ngôn “Khiêm tốn làm nên sự vĩ đại”. Đó là kim chỉ nam cho mọi hành động của Adrian, nó nhắc nhở anh phải hành xử một cách thật tử tế và biết mình là ai. Mùa hè vừa qua, sau khi kết thúc quãng thời gian tập nhờ ở UD Pilas, anh đã gửi một bức thư chia tay cho CLB và kèm theo đó một voucher mua dụng cụ thể thao. Rồi trong quãng thời gian sống ở London khi còn khoác áo West Ham, Adrian và vợ vẫn thường hay đi lại trong thành phố bằng tàu điện ngầm thay vì lái những chiếc xe hạng sang bóng bẩy. Tất nhiên, điều này không có nghĩa đánh đồng những cầu thủ khác nhưng nó cũng nói lên một phần cá tính của Adrian.

“Tôi vẫn luôn như thế kể từ khi khởi nghiệp ở Betis đến nay”, thủ môn Tây Ban Nha bày tỏ trong cuộc phỏng vấn với tờ Unbiased live nba vào năm 2015. “Gia đình hay bạn bè tôi cũng như vậy và tôi muốn mình là một người khiêm tốn. Rời khỏi bóng đá, bạn phải nhớ mình cũng chỉ là con người và khi sự nghiệp này khép lại, bạn vẫn phải tiếp tục sống cuộc đời của một con người. Bạn không thể coi mình cao hơn người khác”.

thu mon Adrian

Nhưng khiêm tốn không có nghĩa là tự ti. Adrian Helloểu bản thân và anh tin vào năng lực của mình. Ở Liverpool giờ đây cũng vậy. Khi Alisson đã bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại, khi gần như tất cả đều tin thủ thành Brazil sẽ trở lại khung gỗ ở đội hình xuất phát thì Adrian vẫn tự tin có thể làm làm động lực cho người đồng đội phát triển hơn nữa. Anh nói ở Liverpool hiện tại có “two cầu thủ số 1”, rằng “không có tâm lý của người số 2 ngay cả khi đã 32 tuổi”.

Người ta chỉ thực sự thấu Helloểu cảm giác khi đã trải qua nó. Adrian từng là thủ môn số one của West Ham United. Khi Joe Hart tới cạnh tranh trong khung gỗ trong mùa bóng 2017/2018, người giành suất bắt chính cuối cùng vẫn là Adrian. Nhưng một năm sau đó, anh đã để vị trí của mình rơi vào tay Lukasz Fabianski - một tân binh trong mùa giải năm ngoái. Thủ môn là vị trí đặc thù trong bóng đá, mỗi đội trên sân chẳng thể nào có 2 thủ môn được. Và là một thủ môn, bạn cũng không thể nào đá vị trí khác được nữa. Từ vị thế người gác đền số 1 bị đẩy xuống số 2 cũng có nghĩa thời gian thi đấu của bạn sẽ bị giảm đi, thậm chí “ngồi chơi xơi nước” là điều bình thường.

Khi bị cướp mất vị trí, Adrian đã không thể chấp nhận thực tế này. “Tôi mất vài ngày để chấp nhận và một vài ngày cảm thấy rất tức giận vì tôi không biết mình đã làm sai điều gì”, thủ môn tới từ Andalusia bộc bạch trên Telegraph vào năm ngoái. Và rồi: “Sau đó tôi nghĩ rằng mình là người duy nhất có thể thay đổi tình hình để quay lại thi đấu mà thôi”.

Adrian co the vang mat truoc Southampton

Nếu coi việc anh đã được là người gác đền số one của Liverpool trong two tháng vừa qua là phần thưởng cho suy nghĩ tích cực đó thì có lẽ đó là cái giá xứng đáng. Sắp tới, Adrian có thể sẽ phải quay trở lại với ghế dự bị, nhưng sau tất cả, lợi ích của CLB vẫn là điều quan trọng nhất.

Nhưng dù sao đi chăng nữa, HLV Jurgen Klopp có thể hài lòng ở vị trí trấn giữ khung thành đội bóng mà ông đang dẫn dắt, bởi ông có một Adrian khiêm tốn, tự tin, đáng tin cậy và một Alisson sẽ luôn được thúc đẩy bởi người đồng đội của mình.

Report this page